Mitsubishi Xpander รถครอบครัวราคาประหยัด ที่มาพร้อมความเอนกประสงค์

โดย Champ Autospinn

โพสต์เมื่อ 07 มีนาคม 2562

Mitsubishi Xpander (มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์) มาพร้อมดีไซน์แห่งอนาคต ตามคอนเซ็ปต์ Dynamic Shield ซึ่งเป็นการออกแบบที่ล้ำสมัย โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ของมิตซูบิชิ อีกทั้งยังเป็นรถยนต์เอนกประสงค์ที่มีระบบความปลอดภัยแบบครบครัน และการทดสอบในครั้งนี้ ผมและทีมงาน วางแผนกันไว้ว่า จะนำเจ้าเอ็กซ์แพนเดอร์ไปเที่ยวต่างจังหวัด สูดอากาศหนาวกันที่ เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ครับพร้อมแล้วเราก็ออกเดินทางกันครับ ระหว่างทางที่ขับมา รู้สึกว่ามีคนมองรถเราเยอะเหมือนกันนะ แอบเขินนิดๆ หรืออาจจะเป็นเพราะว่าความหล่อของผม !!! แต่คิดว่าไม่น่าจะใช่นะ 555 คงเป็นเพราะความหล่อของเจ้าเอ็กซ์แพนเดอร์ ที่มีกระจังหน้าแบบโครเมี่ยม ดีไซน์รับเข้ากับไฟหรี่แบบคริสตัล LED โดดเด่นด้วยกันชนหน้าขนาดใหญ่พร้อมไฟหน้ามัลติรีเฟลกเตอร์ และไฟเลี้ยว ถัดลงมาด้านล่างสุดจะเป็นไฟตัดหมอก

ภายในที่กว้าง พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นที่สามารถกดรับสาย และโทรออกได้ จอเครื่องเล่นแบบทัชสกรีนพร้อมกล้องมองหลัง แอร์หลังที่สามารถเปิด-ปิดแยกได้ ช่องจ่ายไฟ 12 V. มีให้ทั้งหน้าและหลัง
ระบบความปลอดภัยต่างๆ อาทิเช่น ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ABS ,ระบบกระจายแรงเบรก EBD ,ระบบเสริมแรงเบรก BA ,ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ASC ,ระบบป้องกันการลื่นไถล TCL ,ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAS ,ระบบไฟฉุกเฉินเมื่อเบรกกะทันหัน ESS ,ถุงลมนิรภัยคู่หน้า 2 ตำแหน่ง ,กล้องมองภาพขณะถอยจอด ,เข็มขัดนิรภัย ELR แบบ 3 จุด ทั้ง 7 ที่นั่ง ,จุดยึดเบาะนั่งเด็ก ISOFIX ,ระบบกุญแจ Immobilizer ,สัญญาณกันขโมย Security Alarmเมื่อใกล้ถึงทางที่จะขึ้นเขา ผมและทีมงาน แอบกังวลเล็กน้อยว่ารถจะขึ้นเขาไหวหรือเปล่า เพราะเราเล่นขนสัมภาระมากันเยอะแยะเลย ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ในการถ่ายทำวีดีโอ กระเป๋าเดินทาง เต้นท์ อาหาร เครื่องดื่ม และของจุกจิกอีกหลายอย่าง แต่แล้วความกังวลนี้ก็หมดไป เพราะเอ็กซ์แพนเดอร์ขึ้นเขาได้สบายมาก เพียงแค่เหยียบคันเร่งลึกเข้าไปอีกนิด เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 105 แรงม้า ก็เค้นกำลังออกมาได้ดี ทำให้ขึ้นเขาหรือทางลาดชันได้สบายๆเท่านั้นยังไม่พอ ระหว่างทางพวกเรายังเจอทางขรุขระ และเป็นหลุมลึก เนื่องจากเส้นทางที่เราไป พวกเราดันขับรถขึ้นเขาค้อไปผิดทาง ไปขึ้นทางฝั่งที่ถนนชำรุด เล่นเอาทุกคนในรถหน้าเสียกันเลยทีเดียว กลัวว่าจะตกหลุม ใต้ท้องรถจะไปกระแทกจนไปต่อไม่ได้ แต่พอเอาเข้าจริงก็ผ่านจุดๆนั้นไปได้อย่างสบายๆ เพราะเจ้าเอ็กซ์แพนเดอร์ มีความสูงใต้ท้องรถมากถึง 205 มม.


หลังจากที่เราขับรถกันมาหลายชั่วโมง ในที่สุดก็ถึงรีสอร์ทสักที เลยจัดปาร์ตี้กันที่ท้ายรถเลย นี่ถ้าไม่ติดว่าจองห้องพักไว้ ผมกะว่าจะพับเบาะนอนในรถเลย 555 รถกว้างจริง เปิดประตูหลัง นอนรับลมหนาวได้สบายๆเลยล่ะสรุปโดยรวม

Mitsubishi Xpander รถยนต์ 7 ที่นั่ง สามารถใช้งานได้ดีทั้งในเมือง และต่างจังหวัด ดีไซน์ด้านหน้าโดดเด่น ดูแปลกตาแต่ลงตัว ภายในมีพื้นที่ใช้สอยได้เยอะพอสมควร และเมื่อเราพับเบาะแถว 2 และแถว 3 ก็จะได้เนื้อที่ใส่สัมภาระเพิ่มขึ้นอีก เบาะแถว 3 ที่คนส่วนใหญ่มักคิดไปเองว่านั่งไม่ได้ แต่จากการที่ผมได้ทดลองเข้าไปนั่ง ก็สามารถนั่งได้จริงนะครับ ถ้าคนตัวใหญ่มากๆอาจจะรู้สึกอึดอัดหน่อย แต่เบาะแถว 3 สามารถเลื่อนหน้า-หลัง และเอนพนักพิงได้ ในส่วนของการขับขี่ เครื่องยนต์และระบบเกียร์ ตอบสนองและใช้งานได้ดีครับ แต่ถ้าวิ่งทางไกล ควรใช้ความเร็วประมาณ 100 - 120 กม./ชม. น่าจะกำลังเหมาะ เพราะถ้าเกินกว่านี้จะทำให้รอบเครื่องยนต์สูงเกินไป เนื่องจากเป็นเกียร์อัตโนมัติแบบ 4 สปีด การขับทางไกลไม่ได้รู้สึกเมื่อยเพราะมีระบบ Cruise Control และมิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่กำลังมองหารถยนต์ 7 ที่นั่งราคาประหยัดครับ

ราคาจำหน่าย

Mitsubishi Xpander รุ่น GLS – LTD 7.79 แสนบาท

Mitsubishi Xpander รุ่น GT 8.49 แสนบาท


TOP